Anh rời EU "không tác động nhiều đến Việt Nam" - Tin tức - M-Safe
 
 
 
Thông Tin Tìm Kiếm
Head EYE Mắt Hearing Resp Hand Clothing Fall Foot Marine Khẩn Cấp Máy Đo THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm khuyến mãi

Anh rời EU "không tác động nhiều đến Việt Nam"

NLĐO) - Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới nhưng chưa hẳn đã hội nhập sâu rộng.

Tại cuộc họp báo công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 tổ chức sáng 24-6, bà Đỗ Thị Ngọc – Phó vụ trưởng Vụ Thống kê giá - Tổng cục Thống kê, đánh giá quyết định ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU) của Anh không tác động nhiều đến kinh tế Việt Nam. Bởi lẽ, Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như TPP nhưng chưa hẳn đã hội nhập sâu rộng. Mức độ hội nhập sâu rộng của Việt Nam dường như mới chỉ bắt đầu.

Các nền kinh tế chịu ảnh hưởng lớn bởi sự kiện này chủ yếu là Châu Âu và Mỹ. Các nước Châu Á có chịu tác động nhưng mức độ lớn chỉ có các quốc gia phát triển như Singapore, Nhật Bản.

Theo Tổng Cục Thống kê, CPI cả nước tháng 6-2016 tăng 0,46% so với tháng trước, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước và tăng 2,35% so với tháng 12 năm trước. CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm trước tăng 1,72%.

Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2016, CPI có tốc độ tăng tương đối thấp, bình quân mỗi tháng CPI chỉ tăng 0,39%. Mặc dù vậy, từ nay đến hết năm 2016, có nhiều yếu tố gây áp lực lên CPI như giá dịch vụ y tế, giá dịch vụ giáo dục, giá xăng dầu… 

CÔNG TY TNHH M-SAFE
GPKD số: 0314372626, do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp
Đia chỉ: Phòng 4.86 Tầng 4, Khu X, Sunrise City-North Sunrise, Khu Officetel
27 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM, Việt Nam
Điện thoại: 0919 86 86 38 - Email: ask@msafe.com.vn
Website: www.m-safe.com.vn

Chính sách & Quy Định